• 02:17 21/05/2013

9 năm trước, từ một tiệm net bé nhỏ tại 27 Chùa Láng , và chỉ vỏn vẹn với 4 thành viên đầu tiên, website 24h.com.vn đã ra đời…

Bảo vệ bạn, lớp trưởng bị đâm chết

Đổ tội cho sếp đầu trò vụ hiếp dâm, giết người

Tàu lặn Trung Quốc sắp khảo sát ở Biển Đông

Kể về những tháng ngày đầu tiên khởi nghiệp, sếp Tâm (tên thân quen các thành viên 24H vẫn thường gọi Tổng giám đốc) lần nào cũng vậy, như được sống lại một thời kỳ gian khó nhưng đầy hạnh phúc, hạnh phúc bởi những cống hiến không ngừng của các thành viên, hạnh phúc bởi những cơ hội đến với công ty một cách đặc biệt, như là cái duyên cái số vậy.

Từ một tiệm café internet bé nhỏ, chỉ với 4 biên tập viên kiêm quảng cáo kiêm nhân sự kiêm thiết kế, nói chung là đa năng, website 24h.com.vn đã ra đời.

Anh Tâm (xin mạn phép gọi anh như các bạn vẫn gọi) kể rằng, ngày đó cộng đồng mạng không nhiều như bây giờ, và họ mới chỉ bắt đầu có thói quen sử dụng email cá nhân, ở thời điểm đó, nhận được một email trong hòm thư cảm giác sung sướng như nhận được quà sinh nhật vậy đó. Vì thế mà ngày nào cũng như ngày nào, 24h.com.vn luôn gửi cho độc giả những email giới thiệu những mẩu chuyện cười chào ngày mới, những tin tức nóng hổi đang được xã hội quan tâm. Từ đó mà cái tên 24h.com.vn đã dần dần trở nên quen thuộc với độc giả. Tôi cũng đã trở thành một độc giả trung thành của 24h.com.vn kể từ khi đó. Ngoảnh đi ngoảnh lại, vậy mà đã 9 năm…

Từng có cơ hội gặp gỡ làm việc với các thành viên công ty 24H, tôi được nghe nhiều tâm sự thú vị, những câu chuyện ấy lý giải cho tôi hiểu vì sao họ gắn bó với 24H lâu như vậy, trong khi cũng đã có rất nhiều cựu thành viên tài giỏi quyết định rời công ty để tìm một hướng đi khác. Họ đã dành nhiều thời gian cho tôi và giúp tôi có được bài viết này.

24H.COM.VN - 9 năm nhìn lại, Tin tức trong ngày, website 24h.com.vn, website 24h, trang web 24h, 24h.com.vn, 24h, bao

Hình ảnh đầu tiên của 24h.com.vn 9 năm về trước

Chia sẻ những suy nghĩ của mình về công ty qua Blog Confession 24H, một thành viên ẩn danh viết: “Cách đây hơn 4 năm rưỡi tôi bước chân vào 24h không mục đích, không kì vọng, không có gì trong tay. Gắn bó với 24h đến thời điểm này, tôi chưa dám nói là tôi đã có tất cả, nhưng tôi hạnh phúc thừa nhận rằng tôi đã có quá nhiều: một ông xã hết sức yêu thương tôi, một quý tử cho tôi động lực thành công hơn trong cuộc sống, những trải nghiệm ở các vị trí công việc khác nhau, tình yêu thương của đồng nghiệp dành cho mình, kinh nghiệm chuyên môn (mà tôi không hề được học ở trường lớp) được tích lũy ngày càng nhiều. Một câu nói thôi: Ở 24h, tôi có tất cả những gì tôi muốn và muốn tất cả những gì tôi đã có”.

Bạn khác chia sẻ: “Các bạn ạ, điều tôi luôn tâm niệm trong cuộc sống và công việc của mình đó là muốn thành công thì trước hết bạn phải làm và sống bằng cái TÂM. Và tôi hài lòng với cái TÂM đã đang và sẵn có ở 24H”.

Một số thành viên ngắn gọn và đơn giản hơn: “bước ngoặt định mệnh của cuộc đời”, “tôi yêu 24H”, “chỉ có 2 từ để nói: TUYỆT VỜI”, “8 tiếng làm việc chỉ bằng 1/3 ngày, nhưng 24H là một nửa cuộc sống của tôi”

24H.COM.VN - 9 năm nhìn lại, Tin tức trong ngày, website 24h.com.vn, website 24h, trang web 24h, 24h.com.vn, 24h, bao

Các thành viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết của văn phòng Hà Nội

24H.COM.VN - 9 năm nhìn lại, Tin tức trong ngày, website 24h.com.vn, website 24h, trang web 24h, 24h.com.vn, 24h, bao

Gia đình 24H tại TP.HCM

Các thành viên 24H cũng như bao người trong xã hội, họ làm công ăn lương, may mắn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với hàng trăm nhân sự, sẽ dễ hiểu nếu tôi nói rằng họ chỉ cần làm tốt công việc của mình và nhận lương, nhân sự đông như vậy biết ai với ai. Bạn sẽ gật gù cho rằng họ bám trụ ở đây là đúng thôi vì công ty này rất đẹp, môi trường lý tưởng, công việc hấp dẫn, còn mong muốn gì hơn.

Nhưng bạn chắc cũng sẽ hiểu cơ bản rằng bất kỳ một doanh nghiệp nào, nhất là doanh nghiệp tư nhân, không bao giờ bỏ phí một hiệu suất lao động của cá nhân nào cả. Nếu bạn cho rằng làm việc ở đây chắc là nhàn hạ và nếu bạn không tạo ra nhiều năng suất, tôi chắc chắn bạn sẽ bị đào thải bởi chính những đồng nghiệp cần cù của mình. Nhưng nếu bạn chăm chỉ và “teamwork” tốt với các đồng nghiệp của mình, giá trị bạn tạo ra có thể gấp mười lần.

Ở đây, nhân viên họ nằm lòng một câu Slogan mà tôi cho là rất hay: “24H đặt niềm tin vào thế hệ trẻ”. Đó là lý do vì sao 24H luôn tuyển dụng những người rất trẻ thay vì những người rất giỏi và giàu kinh nghiệm. Những người làm công tác lãnh đạo 24H coi trọng giá trị con người trên hết, họ biết tuyển dụng những người trẻ sẽ luôn mang theo sự nông nổi, non nớt, dễ sai lầm. Nhưng chính thế hệ trẻ ấy cũng là những con người có nhiệt huyết cháy bỏng nhất, đam mê và hoài bão táo bạo nhất. “Với chúng tôi, giá trị của thành công là con người” , đó là tôn chỉ, là tuyên ngôn và cũng là sứ mệnh của 24H đã và sẽ luôn luôn theo đuổi.

Kỉ niệm sinh nhật 24H 9 năm phát triển, xin chúc các thành viên của công ty cũng như các độc giả yêu mến 24h.com.vn luôn có được thành công, viên mãn, tròn đầy, đúng như ý nghĩa phong thủy đẹp đẽ của con số này.

Thu Hà (24H.COM.VN)

Thích và chia sẻ bài này trên:

Binhluan Banin

Kết bạn với Tin tức 24h trên Facebook

để nhận tin nóng hổi

Xem thêm chủ đề: website 24h.com.vn, website 24h, trang web 24h, 24h.com.vn, 24h, bao