tin hinh su trong nuoc

Thủ tướng: ‘Tìm mọi giải pháp hỗ trợ cho sản xuất’

Thủ tướng: ‘Tìm mọi giải pháp hỗ trợ cho sản xuất’

hinh su Tin tưởng triển vọng kinh tế 6 tháng cuối năm sẽ chuyển biến tốt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu kiên định các mục tiêu đã đề ra, đồng thời nhanh chóng khơi thông dòng vốn và tìm mọi giải pháp hỗ trợ cho sản xuất.
>’Kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong nửa cuối năm’
>’Đã đến lúc chuẩn bị cho giai đoạn kinh tế phục hồi’

Sự kiện HOT: Tin pháp luật , Tin hình sự trong ngày

Xem thêm:

Tình hình kinh tế 6 tháng và các giải pháp cho nửa còn lại của năm là trọng tâm phiên họp thường kỳ Chính phủ diễn ra trong hai ngày qua (2-3/7) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây cũng là phiên họp sơ kết 6 tháng, nên có sự tham gia của lãnh đạo ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thông qua hình thức họp trực tuyến.

Theo đánh giá của Chính phủ, kinh tế-xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2012 đã đạt được kết quả khá toàn diện, đúng hướng, đúng mục tiêu đề ra trên tất cả các mặt như kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu nền kinh tế, bảo đảm phúc lợi, an sinh xã hội…

Đáng chú ý là thành công trong kiểm soát lạm phát. Tốc độ tăng giá bắt đầu xu hướng giảm ngay từ tháng 7/2011 và liên tục giảm trong 6 tháng đầu năm nay. Trong đó, CPI tháng 6 tăng 2,52% so với cuối năm ngoái và tăng 6,9% so với cùng kỳ. Cổng thông tin điện Chính phủ cho rằng đây là cơ sở để Chính phủ có thể điều hành lạm phát mục tiêu năm nay ở mức 7-8% và tạo dư địa cho việc thực hiện chính sách tài khóa thúc đẩy tăng trưởng, chính sách tiền tệ nhằm giảm chi phí lãi vay vốn trong những tháng còn lại của năm.

Mặt bằng lãi suất cũng đã giảm đáng kể, lãi suất cho vay các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ phổ biến ở mức 12-13% một năm, cho vay sản xuất kinh doanh khác ở mức 14-17,5%… Trong 6 tháng đầu năm, tỷ giá cơ bản ổn định, thanh khoản ngoại tệ toàn hệ thống được cải thiện, nguồn cung ngoại tệ dồi dào do xuất khẩu tăng cao, cán cân thanh toán quốc tế thặng dư khá lớn, dự trữ ngoại hối được cải thiện,…

Xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế. Trong 6 tháng đầu năm 2012, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 53,1 tỷ USD, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt trên 53,8 tỷ USD, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước. Nhập siêu 6 tháng đầu năm ước khoảng 685 triệu USD, bằng 1,3% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm thấp hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm trước và thấp hơn so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, Chính phủ cho rằng lý do là phải tập trung thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế bắt đầu có xu hướng cải thiện hơn trong quý II. GDP quý I/2012 đạt 4%, quý II/2012 đạt khoảng 4,66%. Tính chung, tốc độ tăng GDP 6 tháng đầu năm 2012 ước đạt 4,38%

Ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn do giá đầu vào và lãi suất ở mức cao, tiêu thụ chậm, tồn kho tăng cao… song 4 tháng gần đây có chiều hướng cải thiện, nhất là công nghiệp chế biến. Chỉ số tồn kho có xu hướng giảm dần.

“Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm cho thấy triển vọng 6 tháng cuối năm sẽ có tăng trưởng, chuyển biến tốt hơn”, website Chính phủ trích nhận định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu nhanh chóng khơi thông dòng vốn để hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Ảnh: Chinhphu.vn

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ cũng nhìn nhận, tình hình kinh tế – xã hội vẫn tồn tại nhiều thách thức, trong đó nổi lên là tăng trưởng kinh tế thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước; lạm phát có chiều hướng giảm ở mức thấp hơn so với định hướng điều hành; khu vực doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng do lãi suất còn cao và không đáp ứng được các điều kiện vay.

Cho biết những khó khăn, thách thức mà ngành nông nghiệp đang phải đối mặt trong đó có khó khăn về thị trường tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản như lúa gạo, cao su, cá tra…, dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát mong muốn sớm có chính sách hỗ trợ nông dân thông qua tái cơ cấu nợ, cho vay mới. Đồng thời ông đề xuất có chính sách hợp lý để hỗ trợ các hộ nông dân nuôi tôm bị thiệt hại do dịch bệnh… Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho rằng các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ rừng,…

Nhấn mạnh chỉ số tồn kho có xu hướng giảm dần nhưng chưa nhiều, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng cần tiếp tục thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp giải quyết hàng tồn kho, nhất là qua xúc tiến thương mại ở thị trường ngoài nước và thị trường nội địa.

Các Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Văn Ninh cho rằng cần phải có đánh giá tổng thể hệ thống tiêu thụ nông sản trên thị trường, qua đó xây dựng lại hệ thống các kênh tiêu thụ nông sản hợp lý hơn nhằm đảm bảo lợi ích cho người nông dân; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp xử lý nợ xấu, đẩy nhanh việc giảm lãi suất cho vay theo chiều hướng giảm của chỉ số giá tiêu dùng. …

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý trong xử lý nợ xấu cần phân tích tường tận cơ cấu nợ và việc xử lý không chỉ chờ đợi vào các giải pháp mang tính dài hạn mà phải áp dụng cả các giải pháp mang tính ngắn hạn và phải triển khai ngay từ lúc này.

Chính phủ khẳng định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Ảnh: Chinhphu.vn
Chính phủ khẳng định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu kết luận Phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh quan điểm nhất quán trong những tháng cuối năm vẫn là kiên định các mục tiêu đã đề ra từ đầu năm. Theo đó, tiếp tục dành ưu tiên cho kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Bởi theo Thủ tướng ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô không chỉ cho năm 2012 mà còn cho cả các năm tiếp theo. Đây cũng là nền tảng để duy trì tăng trưởng và phát triển bền vững. Đồng thời, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý; thúc đẩy tăng trưởng nhưng phải đạt yêu cầu không gây bất ổn kinh tế vĩ mô, không làm lạm phát cao trở lại, không vì tăng trưởng mà để lạm phát cao cho những năm tiếp theo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, hiệu quả các công cụ của chính sách tiền tệ, phù hợp với các cân đối vĩ mô, điều hành ổn định tỷ giá. Thủ tướng chỉ rõ, cần linh hoạt trong xử lý nợ xấu; khẩn trương cơ cấu lại nợ, cơ cấu lại các ngân hàng thương mại yếu kém; điều hành lãi suất theo lạm phát mục tiêu (7-8%); nhanh chóng khơi thông dòng vốn để các doanh nghiệp dễ tiếp cận.

Đồng thời, theo Thủ tướng, cần tìm mọi giải pháp hỗ trợ cho sản xuất, trong đó có tăng tín dụng, giải ngân hết số vốn đã bố trí; ưu tiên tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Thủ tướng yêu cầu tiết kiệm triệt để, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa.

Bộ Tài chính sẽ có nhiệm vụ tính toán các khả năng về thu chi ngân sách, không để đảo lộn thu chi ngân sách, kiểm soát kỹ lại nguồn thu; giữ mức bội chi ngân sách không vượt quá chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua; thực hiện chính sách tài khóa một cách hợp lý, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với chính sách tiền tệ, tín dụng nhằm tăng tổng cầu của nền kinh tế. Đồng thời, Bộ sẽ nghiên cứu đề xuất biện pháp hỗ trợ thuế đúng đối tượng ưu tiên nhằm khuyến khích sản xuất kinh doanh phát triển.

Tại Phiên họp, Chính phủ đã nghe báo cáo, thảo luận về lộ trình và phương án giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng; phương án thoái vốn của các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước theo cơ chế thị trường; dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030; Tờ trình về dự án Luật Phòng, chống khủng bố; Tờ trình về dự án Luật Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai;…

(Theo Chinhphu.vn)

Nguồn : vn

Ô nhiễm môi trường tại các điểm du lịch ven biển

Ô nhiễm môi trường tại các điểm du lịch ven biển

hinh su Một trong những yếu tố gây cản trở sự phát triển du lịch biển Việt Nam là vấn nạn ô nhiễm môi trường từ hoạt động của chính ngành này cũng như các ngành khác.
> Nhận bài dự thi “Bảo vệ môi trường”

Sự kiện HOT: Tin pháp luật , Tin hình sự trong ngày

Xem thêm:

Du lịch biển đang là thế mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Do đó, chúng ta cần phải có giải pháp bảo vệ và hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm.

Bờ biển dài trên 3.000 km, hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, một loạt bãi tắm cát trắng, nước trong xanh là những điều kiện thuận lợi giúp du lịch biển Việt Nam phát triển. Du lịch biển đang trở thành một chiến lược phát triển của ngành du lịch, nhằm phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, tăng nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Du lịch biển cần có những biện pháp bảo vệ môi trường để phát triển.
Du lịch biển cần có những biện pháp bảo vệ môi trường để phát triển.

Trong giai đoạn từ 2006 đến 2010, khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các tỉnh ven biển chiếm trên 70%. Riêng thu nhập từ du lịch biển đảo đã chiếm tới 70% doanh thu của ngành. Du lịch biển cũng được khẳng định là một trong 5 hướng đột phá về phát triển kinh tế biển và ven biển. Tuy nhiên, thực tế, một trong những yếu tố gây cản trở sự phát triển ngành này là vấn nạn ô nhiễm.

Dọc bờ biển Việt Nam có khoảng 125 bãi biển, thuận lợi cho việc phát triển du lịch, trong đó, hơn 30 bãi biển đã được đầu tư và khai thác. Nhưng, trong vài năm gần đây, tại vùng biển Nam Trung Bộ, đặc biệt là tại Khánh Hoà, Ninh Thuận, ven bờ biển xuất hiện các lớp nhầy màu xám đen dày cả gang tay, trộn với xác chết của sinh vật, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Tại Bình Thuận, chất thải từ đất liền theo bảy dòng sông lớn đổ ra biển rồi bị sóng đánh tấp vào bờ gây ô nhiễm các bãi tắm, khu du lịch. Đặc biệt, tại vịnh Phan Thiết, chất thải từ sông Cà Ty và sông Cái đổ ra ứ đọng dài ngày với nhiều loại rác sinh hoạt, sản xuất, chế biến thủy sản. Bãi biển Thuận An đang dần trở thành một “bãi rác” lớn. Dọc bãi biển có rất nhiều các loại rác thải, từ túi nilon, bao bì, vỏ bánh kẹo đến vỏ bánh lọc, vỏ hoa quả, hộp sữa… Rác thải ra đã gây ô nhiễm nghiêm trọng bờ biển, gây ấn tượng không tốt cho du khách đến tham quan.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm này là: các cơ sở kinh doanh du lịch chưa có hệ thống xử lý nước thải; du khách vứt rác tùy tiện; những người bán hàng rong không thu nhặt thức ăn thừa khách vứt trên bãi cát… Ngoài ra, lượng chất thải sinh hoạt tăng nhanh, phần lớn chư­a được xử lý, hoặc xử lý bằng phương pháp chôn lấp, vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan, môi trường tự nhiên, chất lượng các nguồn nước. Hệ thống xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt tại các điểm du lịch, bãi tắm hiện yếu kém. Nhiều điểm du lịch chưa làm hệ thống xả nước bẩn, không có thùng đựng rác công cộng.

Một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới năm 2008 dự báo, mỗi năm, Việt Nam đang mất đi ít nhất 69 triệu USD thu nhập từ ngành du lịch do hệ thống xử lý vệ sinh kém. Ô nhiễm môi trường cũng làm giảm đi sức thu hút khách của ngành du lịch.

Để khắc phục, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, du lịch biển cần sự tham gia của các cấp, các ngành và mọi thành phần của xã hội. Tuy nhiên, trong bài viết nay, người viết muốn đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải ý thức và xem chống ô nhiễm như một hình thức cạnh tranh.

Các địa phương trọng điểm về du lịch cần tăng cường chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch và đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà hàng, khách sạn trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Đi đôi với việc khuyến khích, các cơ sở lưu trú du lịch chú trọng sử dụng nguồn năng lượng sạch và có hệ thống xử lý rác thải phù hợp. Ngoài ra, địa phương cần có biện pháp “mạnh tay” hơn đối với các nhà hàng, khách sạn, resort, khu vui chơi, giải trí gây ô nhiễm môi trường.

Dưới đây, tôi xin đề cập một số giải pháp cụ thể:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường biển dưới nhiều hình thức cho những người làm du lịch và du khách tham quan
- Các cơ sở dịch vụ du lịch phải hoàn thiện xử lý nước thải trước khi đưa vào hệ thống thải chung của thành phố. Các đơn vị phải có thùng rác nắp đậy phân loại chất thải rắn.
- Khuyến khích và dán nhãn du lịch môi trường cho những doanh nghiệp, tăng cường trồng cây xanh tại các cơ sở kinh doanh du lịch, tạo cảnh quan sinh thái phát triển hình thức du lịch sinh thái
- Có chính sách ưu tiên, ưu đãi đối với các dự án du lịch sinh thái, du lịch biển và các đơn vị áp dụng công nghệ môi trường
- Quy định trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các cá nhân, tổ chức trong quá trình kinh doanh dịch vụ du lịch.


 

    •  


 

Từ ngày 27/2 đến 27/8, độc giả VnExpress có thể tham gia cuộc thi “Bảo vệ môi trường” dưới dạng bài viết, bài ảnh, video mô tả thực trạng môi trường ô nhiễm không khí, nước…; đề xuất các sáng kiến bảo vệ hoặc nâng cao chất lượng môi trường; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với bài dự thi là ảnh, độc giả gửi tối thiểu là 5 bức và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu, có chú thích về địa danh, bối cảnh chụp. Chiều ngang của ảnh là 480 px. Dung lượng mỗi ảnh không vượt quá 10 MB. Đối với bài dự thi là clip, video, thời lượng tối thiểu 90 giây, thời lượng tối đa 3 phút, dung lượng dưới 100 MB.

Bài viết được thể hiện trên Word có độ dài không quá 1.500 từ, ảnh minh họa cho bài viết được gửi riêng, không “dán” vào Word và phải có chú thích rõ ràng cho ảnh.

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.

Gửi bài dự thi tại đây

Lê Thị Hoàng Mai

Nguồn : vn

Chàng Việt kiều đạp xích lô rong ruổi đất nước

Chàng Việt kiều đạp xích lô rong ruổi đất nước

hinh su Ngày đi, đêm nghỉ, cùng với bạn đồng hành là một chú cún, Nguyễn Thanh Tùng đã rong ruổi đạp xích lô qua chiều dài hơn 1.000 km từ Nha Trang đến mũi Cà Mau, kéo dài hơn một tháng.
> Chàng Việt kiều muốn đi bộ từ Bắc vào Nam với ví rỗng

Sự kiện HOT: Tin pháp luật , Tin hình sự trong ngày

Xem thêm:

Sáng mùng 8 tháng Chạp năm 2011, Tùng xuất phát từ thành phố biển Nha Trang với túi hành trang gọn nhẹ cùng “bạn đồng hành” là chú cún xinh xắn tên Mau. Ngày đầu tiên của cuộc hành trình, thiết bị đo cây số gắn trên xe chỉ số 46 km. Đêm đó anh ngủ ngon lành trong phòng khách nhà một người em họ không chỉ vì mỏi nhừ cơ bắp, còn vì trời mát mẻ do cơn mưa lớn từ chiều đến sáng.

Ngày thứ ba là một ngày đáng nhớ, anh đã đạp xe quãng đường dài 92,5 km, trước khi ôm con Mau đong đưa chiếc võng qua đêm trong một quán cà phê ở Cà Ná (Ninh Thuận). Nhớ lại hồi chiều vẫn còn giật mình vì bị một xe khách ép sát lề, anh lật đật kéo cần thắng thì mới biết cái cần thắng rớt lúc nào không biết.

Nguyễn Thanh Tùng rong ruổi miệt vườn miền Tây trên chiếc xích lô cùng một anh bạn 4 chân. Ảnh: Báo Bình Thuận.com.

Ngày thứ tư anh rời quốc lộ 1A, đạp xe vào thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) qua xã Bình Thạnh có chùa Cổ Thạch hấp dẫn khách hành hương rồi theo đường ven biển trực chỉ xã Hòa Minh để thăm ông bà Kurt – Sang.

Cặp vợ chồng Đan Mạch – Việt Nam này trong 15 năm qua đã xây dựng được 16 trường học và 23 cây cầu cho đồng bào miền núi, vùng sâu xa, bằng nguồn tài chính vận động từ nhân dân nước bạn. Ông bà thịt gà đãi Tùng trên mảnh đất ven biển mà họ đang làm thủ tục thuê đất để xây một mái ấm an hưởng tuổi già…

Chia tay gia đình này, Tùng đi theo con đường ven biển đi qua Bình Thuận khoảng 200 km, từ Bình Thạnh, Phan Rí đến Mũi Né, Tiến Thành (Phan Thiết) rồi Sơn Mỹ, Thắng Hải (Hàm Tân) giáp với Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) là con đường đẹp đã giúp anh guồng xe khỏe hơn, thi vị hơn.

Rất nhiều lần anh phải đẩy xe qua đèo, lên dốc nhưng có khi không đèo, không dốc cũng phải đẩy hết hơi thì chiếc ba bánh xe mới nhúc nhích. Đó là lúc anh mệt thở ra khói vì đẩy xe qua trảng cát Bàu Trắng, cách Mũi Né 20 cây số.

Về miền Tây, Tùng đạp xe theo quốc lộ 50 về hướng Cần Giuộc, Gò Công, Mỹ Tho, Bến Tre… Khi thì qua phà, khi thì đạp xe qua cầu Rạch Miễu, cầu Hàm Luông, đường vắng, cảnh đẹp, nhiều món ăn đặc sản, cây trái miệt vườn làm anh thích thú và tận mắt thấy được nhiều điều lâu nay chỉ đọc qua sách báo.

Tùng chấm dứt cuộc hành trình vào mùng 10 tháng Giêng năm 2012 sau khi thăm thú đất Năm Căn – Cà Mau. Vòng bánh xe xích lô của anh đã quay tổng cộng 1.090,5 km.

Chàng Việt kiều Đan Mạch, sinh năm 1970 gốc Sài Gòn này từng là đầu bếp của các nhà hàng 4 – 5 sao nổi tiếng ở London. Tùng kể, làm đầu bếp năm bảy tháng, cứ có chút đỉnh tiền nong là anh lại về Việt Nam chơi.

“Tôi độc thân, chưa cần giữ nhiều tiền. Tôi cần đi và học hỏi”, anh tâm sự. Năm 2004, từ Hà Nội anh đã đạp xe mini quãng đường 1.800 cây số theo quốc lộ 1, ghé qua hầu hết các tỉnh thành trên trục quốc lộ Bắc – Nam.

Tháng 3/2011, Tùng đạp xích lô hơn 1.200 cây số từ Hà Nội vào Nha Trang. Sau đó anh về lại Đan Mạch trau dồi nghề nghiệp và kiếm tiền, đến tháng 12/2011 anh trở lại Việt Nam để tiếp tục cuộc hành trình dở dang từ Nha Trang đến miền đất cuối cùng phía Nam của Tổ quốc.

Nguyễn Thanh Tùng không thích mở quán ăn, nhà hàng vì sợ không có thời gian rong ruổi trên các nẻo đường. Anh dự định về nước chỉ mở các lớp dạy nấu ăn, viết sách giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam cho người nước ngoài. Những ngày này, Tùng đã bay về Đan Mạch làm việc và anh hẹn đến tháng 9 sẽ về nước để làm một chuyến du hành lên Tây Nguyên. Lần này anh sẽ đi bằng xe mô tô hoặc bằng một chiếc xe lam ba bánh cùng vài người bạn.

(Theo Báo Bình Thuận)

Nguồn : vn

Lừa bán thiếu nữ để “cứu” con ở Trung Quốc

Một người phụ nữ vì để cứu con gái bị bán đi trung quốc đã Lừa bán thiếu nữ để “cứu” con ở Trung Quốc
Hận đã lừa 3 cô gái cùng quê bán cho một phụ nữ tại Trung Quốc để nhờ người này đưa con về Việt Nam cho Hận.

Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố đối tượng Lê Mỹ Hận, 30 tuổi, ở Minh Thuận (U Minh Thượng, Kiên Giang) về hành vi mua bán người.

Trước đó, các trinh sát phát hiện những trường hợp nghi vấn đang xuống tàu, tập trung định bắt taxi về bến xe Thanh Lương (Hà Nội), các anh đã tiến hành kiểm tra, xác định đúng đối tượng nghi vấn là Lê Mỹ Hận và 4 cô gái đi cùng là Hồ Thị H., 27 tuổi, Hồ Thị T., 20 tuổi (hai chị em ruột), quê ở Kiên Giang; Nguyễn Thị Lan, 20 tuổi, ở Cần Thơ và Huỳnh Thị H., 15 tuổi, ở Kiên Giang.

Theo lời khai của Hận, cô ta lấy chồng hờ ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Tháng 2/2012, Hận bỏ về Việt Nam, nhưng bị người chồng giữ lại đứa con. Thông qua 1 phụ nữ tên Nga (bên Trung Quốc), Hận nhờ đưa con về, nhưng người này yêu cầu Hận phải đưa những phụ nữ trẻ sang bán cho Nga.

Vì vậy Hận đã gọi điện cho các cô gái trên, trong đó có cả cháu họ của Hận để lừa sang Trung Quốc bán quần áo thuê. Còn Huỳnh Thị H. là cháu ruột nên Hận chỉ có ý định rủ đi cùng, gây niềm tin cho các bị hại

 

Truy nóng đối tượng đâm chết người vì ghen

hinh su – Tối 30/6, rạng sáng 1/7, Triều đến phòng trọ của Hà đề nghị nối lại tình cảm nhưng Hà không đồng ý. Khi thấy Thành giữa đêm khuya bắt taxi đến phòng trọ của người yêu cũ, Triều đã nổi máu ghen, xông ra đánh, sau đó vớ cây kéo trong phòng trọ đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Thành tử vong…

Lúc 1h ngày 1/7, tại khu nhà trọ của ông Nguyễn Văn Tuất (tổ 16B, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ trọng án, nạn nhân là anh Lê Mậu Thành (30 tuổi, quê huyện Cam Lộ, Quảng Trị), tạm trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, bị kẻ thủ ác đâm chết.

Võ Hải Triều.

 

Qua điều tra, Công an quận Sơn Trà xác định, nạn nhân có quan hệ tình cảm với một cô gái thuê phòng tại khu trọ là Trần Thu Hà (22 tuổi, quê Nam Định). Một tài xế taxi là nhân chứng cho biết, lúc 0h55′ ngày 1/7, nạn nhân đón taxi từ quán bar đến phòng trọ của Hà và gặp một thanh niên trong phòng trọ bước ra.

Sau vài lời cãi cọ, gã thanh niên kia đã đánh Thành và bất ngờ dùng kéo đâm Thành tử vong. Sau khi gây án, hung thủ cùng Hà nhanh chóng khoá cửa và đi khỏi phòng trọ…

Kiểm tra hiện trường, các trinh sát tìm thấy chiếc ĐTDĐ của Hà để quên tại phòng, trong máy có nhiều tin nhắn và cuộc gọi đến của một người tên Triều ngay trước thời điểm xảy ra án mạng.

Khẩn trương truy xét, đến 6h cùng ngày, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ Võ Hải Triều (23 tuổi, trú tổ 1, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang ở cùng với Hà tại nhà riêng của Triều tại đường Bắc Sơn, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Bước đầu, Triều khai nhận trước đây có quan hệ tình ái với Hà. Mới đây, Hà chủ động chia tay với Triều và quen với anh Thành.

Tối 30/6, rạng sáng 1/7, Triều đến phòng trọ của Hà đề nghị nối lại tình cảm nhưng Hà không đồng ý. Khi thấy Thành giữa đêm khuya bắt taxi đến phòng trọ của người yêu cũ, Triều đã nổi máu ghen, xông ra đánh, sau đó vớ cây kéo trong phòng trọ đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Thành tử vong…

Thân Lai (CAND Online)

“Mẹ mìn” ráo riết săn lùng sơn nữ

hinh su – Do người Mông, người Dao ở Trung Quốc có phong tục, tập quán, điều kiện sống khá tương đồng nên phụ nữ người Mông, Dao ở Lai Châu được những người dân tộc thiểu số này mua về làm vợ với giá rất cao, điều đó càng thúc đẩy tư tưởng hám lợi của các “mẹ mìn”…

Tội phạm mua bán người ở Lai Châu hiện đang là vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, phong tục tập quán của nhân dân, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình. Trong giai đoạn 2005 đến tháng 6/2012, xảy ra 89 vụ mua bán người. Lực lượng Công an, Biên phòng đã điều tra làm rõ 87/89 vụ, xử lý 151 đối tượng phạm tội (với 161 nạn nhân).

Ngoài ra qua tổng rà soát còn có hàng trăm phụ nữ nghi bị lừa bán sang Trung Quốc, phần lớn số này không có thông tin, không xác minh được họ đã bị lừa bán đến vùng nào của Trung Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hoạt động của tội phạm mua bán người ở Lai Châu phức tạp hơn so với số vụ đã được phát hiện xử lý.

Là tỉnh vùng cao phía Tây Bắc có 22 xã biên giới thuộc 3 huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Mường Tè tiếp giáp Trung Quốc, với 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường biên giới tiểu mạch, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống, có mối quan hệ thân tộc với phía Trung Quốc. Đi kèm với một thực tế khách quan là chênh lệch về giới tính trong xã hội ở phía giáp ranh (thuộc Trung Quốc) cao, người Mông, người Dao vùng này có phong tục, tập quán, điều kiện sống khá tương đồng nên phụ nữ người Mông, Dao ở đây được người Mông, người Dao ở Trung Quốc mua về làm vợ với giá rất cao (từ 100 – 200 triệu đồng/người), điều đó càng thúc đẩy tư tưởng hám lợi của đối tượng phạm tội…

Các đối tượng mua bán người ở Lai Châu phải hầu tòa.

Những yếu tố trên là nguyên nhân cơ bản làm cho tội phạm mua bán người ở Lai Châu diễn biến phức tạp. Phương thức, thủ đoạn cũng khá đa dạng. Ở giáp ranh biên giới, chúng rủ chị em phụ nữ sang Trung Quốc đi chợ, xem lễ hội… rồi bán cho người Trung Quốc đã bàn bạc, thống nhất từ trước.

Ở nội địa chúng lợi dụng phong tục tập quán, trình độ nhận thức, khó khăn về kinh tế và các hoàn cảnh khác của chị em phụ nữ để rủ rê, tạo viễn cảnh ăn sung mặc sướng không phải lao động; giả vờ yêu, đưa nạn nhân về gia đình chơi, nhưng thực tế là đưa sang bên kia biên giới bán.

Cá biệt có nạn nhân tự nguyện cho đối tượng bán sang Trung Quốc vào các động mại dâm hành nghề và cũng có trường hợp đối tượng trước đây là nạn nhân nay lại quay lại dụ dỗ, lừa phụ nữ, trẻ em đưa sang Trung Quốc bán. 

Gần đây, vào ngày 17//4, qua công tác nghiệp vụ, Phòng PC45 phối hợp với Công an thị xã Lai Châu bắt quả tang Lý Thị Ngoan (30 tuổi), trú tại xã Huổi Chan, huyện Mường Pồn, tỉnh Điện Biên khi thị đang trên đường dẫn Lò Thị Nam, Lò Thị Huệ, Lý Thị Chuyền, cùng 17 tuổi và Quàng Thị Biên (20 tuổi), sang Trung Quốc để bán cho đối tượng tên Chế (người Trung Quốc) với giá 4.000 NDT.

Sau đó 5 ngày (ngày 21/4), tiếp tục phối hợp với lực lượng Biên phòng phá án bắt Hoàng Tiển Kiều (32 tuổi), trú tại Khu tự trị Thái Mèo Dao, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khi hắn đang trên đường đưa Sùng Thị Can (26 tuổi), ở xã Sin Súi Hồ (Phong Thổ) sang Trung Quốc bán. Trước cơ quan điều tra đối tượng còn khai nhận từ tháng 7/2011 đến tháng 2/2012, đã lừa bán 2 phụ nữ khác ở xã Sin Súi Hồ (Phong Thổ) được 23.000 nhân dân tệ.

Để phòng chống mua bán người có hiệu quả, thời gian qua Công an Lai Châu đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý, ngăn chặn xuất cảnh trái phép, từng bước hạn chế tình trạng phụ nữ sang Trung Quốc; tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người; trao đổi, cung cấp thông tin phục vụ điều tra xử lý tội phạm, giải cứu nạn nhân.

Qua đó đã trao đổi 13 lượt thông tin, 77 lượt công thư, trao trả 6 vụ, 7 đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán người cho phía bạn; ngược lại phía Trung Quốc trao đổi tình hình 54 lượt, trao trả 6 vụ, 25 phụ nữ nghi bị lừa bán, từ đó Công an tỉnh Lai Châu đã xác lập phá thành công 3 chuyên án bắt, khởi tố 5 đối tượng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác phòng chống mua bán người ở Lai Châu còn gặp nhiều khó khăn như: Nạn nhân bị lừa bán không xác định, nhận dạng được đối tượng, đối tượng chính của vụ án chưa bắt được, nạn nhân chưa được giải cứu… Nhiều nạn nhân đã đi sâu vào nội địa Trung Quốc, nên không có điều kiện điều tra, xác minh.

Để phòng chống tội phạm mua bán người có hiệu quả hơn nữa, ngoài các biện pháp đã thực hiện; thời gian tới Lai Châu sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho nhân dân, đặc biệt tập trung vào nhóm phụ nữ có nguy cơ cao trở thành nạn nhân. Đối với vùng sâu, vùng xa, ngoài các giải pháp trên lực lượng Công an, các cấp hội phụ nữ cùng với các lực lượng chức năng cần chủ động nắm chắc tình hình, hoạt động của các loại đối tượng, nắm bắt kịp thời mọi thông tin để thông báo tới lực lượng chức năng có các giải pháp, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý

 

Đình Thuấn (CAND online)

Đi săn không được thú, bắn bạn 3 phát tử vong

Triệu Vần Tòng gọi điện thoại cho Đặng Chòi Quyên rủ đi săn thú rừng. Khi đi, mỗi người mang theo một khẩu súng kíp, nhưng không săn được con thú nào. Trên đường về, Tòng dùng súng kíp bắn ba phát từ phía sau vào người Quyên làm nạn nhân tử vong.

Chiều 29/6, Công an huyện Bảo Lạc đã bàn giao hồ sơ ban đầu và đối tượng Triệu Vần Tòng, 36 tuổi, trú tại xã Huy Giáp (huyện Bảo Lạc) phạm tội giết người cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Triệu Vần Tòng gọi điện thoại cho Đặng Chòi Quyên, trú tại xã Sơn Lộ (Bảo Lạc) rủ đi săn thú rừng. Khi đi, mỗi người mang theo một khẩu súng kíp, nhưng không săn được con thú nào. Trên đường về, Tòng dùng súng kíp bắn ba phát từ phía sau vào người Quyên làm nạn nhân tử vong.

Công an huyện Bảo Lạc đã tiến hành truy bắt đối tượng Triệu Vần Tòng, đồng thời gặp gỡ, tiếp xúc với những người thân trong gia đình, tuyên truyền vận động đối tượng ra đầu thú.

Đến 21/6, Tòng ra đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng kíp

T.H (CAND online)

Săn “hàng mới” cho đường dây mại dâm

Út Lan về quê “săn” những cô gái nhỏ tuổi, dụ phỉnh về TP Quảng Ngãi bán cà phê, rồi dần dần đẩy vào con đường mại dâm “đi khách” tại các khách sạn, nhà nghỉ.

Ngày 29/6, CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa triệt phá đường dây chuyên cung cấp gái mại dâm quy mô lớn cho nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

Qua đó, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tùng (33 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) và “má mì” La Thị Bích Khôi (40 tuổi, còn gọi Út Lan, hộ khẩu thường trú ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Út Lan khai nhận, Út Lan về quê “săn” những cô gái nhỏ tuổi, dụ phỉnh về TP Quảng Ngãi bán cà phê, rồi dần dần đẩy vào con đường mại dâm “đi khách” tại các khách sạn, nhà nghỉ. Tùng là phụ tá đắc lực cho Út Lan

Trà Câu (CAND)

Băng cướp bịt mặt chuyên “săn” tình nhân

Nhóm thanh niên mặc áo mưa, bịt khẩu trang, tay lăm lăm dao, phớ vây quanh đôi tình nhân đang ngồi tâm sự. Sau khi dùng băng dính bịt miệng và trói 2 người, chúng cướp tài sản của cặp tình nhân rồi biến mất vào màn đêm.

Đêm 15/3/2012, anh Đặng Công Sơn và chị Mai Thuỳ Dung, trú tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang ngồi tâm sự ở bờ biển thuộc khu đô thị mới Tân Lập thì bất ngờ giật nảy người bởi tiếng quát: “Ngồi im không tao giết”.

Chưa kịp định thần, họ thấy một nhóm thanh niên mặc áo mưa, bịt khẩu trang, tay lăm lăm dao, phớ vây quanh. Chúng lấy dây trói anh Sơn và chị Dung, dùng băng dính bịt miệng hai người. Sau đó chúng cướp chiếc xe máy Yamaha, 2 điện thoại di động và 500.000 đồng của cặp tình nhân và biến mất vào màn đêm. Chỉ mấy ngày sau, tại đường ven biển này lại xảy ra 2 vụ cướp táo tợn với thủ đoạn tương tự như trên…

Từ phương thức và thủ đoạn gây án, cơ quan Công an nhận định bọn cướp là người sinh sống tại địa bàn TP Cẩm Phả. Lãnh đạo Công an thành phố đã huy động nhiều lực lượng quyết tâm điều tra, truy tìm thủ phạm. Ban chuyên án phát hiện 3 nhóm thanh niên có những điểm tương đồng với các đối tượng gây án. Khi cơ quan Công an đang tiến hành điều tra thì đầu tháng 6/2012 lại tiếp tục xảy ra 2 vụ cướp tại khu vực trên.

Quá trình thu thập tài liệu của 2 vụ cướp này với các vụ cướp trước đó, các trinh sát xác định đều do một nhóm đối tượng gây ra. Ngày 22/6, trinh sát xác định nhóm của Nông Thế Mạnh, trú tại tổ 7, khu 2 phường Cẩm Thịnh chính là thủ phạm nên lập kế hoạch vây bắt.

Đúng như nhận định, vào lúc 22h45′ ngày 23/6, Mạnh cùng 3 đối tượng tiếp tục đi “ăn đêm” như mọi hôm. Khi đang khống chế anh Mạc Minh Hoàng và chị Vũ Thị Thúy để cướp tài sản thì chúng bị các trinh sát bắt quả tang cùng phương tiện gây án là chiếc xe máy Air Blade. Qua đấu tranh, chúng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp tài sản.

Mở rộng điều tra, ngày 26/6, Công an TP Cẩm Phả bắt tiếp đồng bọn của Mạnh là Nguyễn Xuân Điền, Vũ Xuân Trường đều trú ở phường Cẩm Thịnh và Trần Đăng Ninh (kẻ tiêu thụ tài sản do nhóm của Mạnh cướp được). Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đang hoàn thiện hồ sơ, đồng thời tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại đang bỏ trốn

Nguyễn Khánh

Hai kẻ cướp máy bay Trung Quốc tử vong

Hai kẻ cướp máy bay Trung Quốc tử vong

hinh su Hai người đàn ông bị cho là tìm cách cướp một chiếc máy bay ở vùng tây bắc Trung Quốc vừa qua đời tại bệnh viện.
> Trung Quốc chặn âm mưu cướp máy bay

Sự kiện HOT: Tin pháp luật , Tin hình sự trong ngày

Xem thêm:

Một chiếc phi cơ của hãng hàng không Thiên Tân. Ảnh minh họa: Jetphotos

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc trích nguồn tin giấu tên cho hay hai người thuộc dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ chết tại bệnh viện vì những vết thương gặp phải trong khi cố đột nhập buồng lái máy bay. Hai nghi phạm khác cũng được chuyển tới bệnh viện sau khi có hành vị tự hủy hoại bản thân.

Vụ cướp máy bay xảy ra hôm 29/6. Nhóm không tặc gồm 6 tên định cướp chuyến bay số hiệu GS 7554 của hãng hàng không Thiên Tân, chỉ 10 phút sau khi máy bay cất cánh khỏi sân bay Hòa Điền (Hotan). Những tên không tặc tìm cách vào buồng lái và sử dụng một chiếc nạng nhôm bị gẫy làm vũ khí. Chiếc phi cơ khi đó đang chở 100 hành khách và trên đường tới thủ phủ Urumqi của Khu tự trị Tân Cương.

Tuy nhiên, nhóm không tặc nhanh chóng bị các hành khách và tổ bay ngăn chặn. Hai nhân viên an ninh trên máy bay bị thương nặng trong cuộc xô xát với nhóm không tặc, trong khi tiếp viên trưởng và 7 hành khách bị thương nhẹ. Sau khi nhóm không tặc bị khống chế, chiếc máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Hòa Điền. 6 tên cướp máy bay sau đó bị giam giữ để điều tra.

Khu trự trị Tân Cương là khu vực bất ổn tại Trung Quốc. Năm 2009, những vụ bạo động bùng phát tại đây khiến gần 200 người thiệt mạng. Xô xát bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa cộng đồng người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ và người Hán. Từ đó đến nay, những vụ tấn công và đụng độ lẻ tẻ vẫn thường xảy ra ở Tân Cương.

Hà Giang

Nguồn : vn

at the royal court in hue Next rearrange them using the MOVE TOOL to slightly overlap on each layer. The hand is placed then in this fashion, the thumb almost straight down the shaft slightly to the right side of the grip. The stylist of the year was Ambika Pillai who proudly thanked by saying I know I deserved it. Stir in remaining 1/4 cup of evaporated milk and cook until mixture is slightly thickened, about 2 to 3 minutes more.Spoon chicken mixture into prepared baking dish. Products containing higher levels of DEET last longer but don't provide greater protection. But the biggest threat to the Mission's stability came from the presence of Spanish settlers who sought to take over Capistrano's fertile lands. "I don't know that that's really necessary any more Ted," I said, making a show of stretching out, the pee stains etched in my dirt caked legs clearly visible. Also, don't forget local consignment shops and online auction sites where women may try to recoup some of the cost of their pricey maternity threads by reselling them.. And it didnt help that she was horrible on the mic too. Created as an umbrella term for the scientific research of long distance fucking, it was both the most accurate description for dicking around the computer ever invented and the best excuse to dick around even more.. The design and features will appeal to millennial shoppers.. Exotic styles from foreign countries such as kaftans, kimonos and muumuus were introduced, and exotic fabrics lined with silver, gold and metallic embroidered trims became glamorous. If you're a pear shape, you could wear dark colors on the bottom, and light colors on top to create the illusion of a smaller bottom and larger top. Colors like green, pink, red, yellow matched with black will make the teen models look really attractive. The cut of the suit was leaner and tighter than before to show off an athletic body or give the illusion of one. Earlier this week, J. I just use anti frizz / moisturizing shampoo and conditioners, and then "Tea Tree Hair and Body Moisturizer Leave in Conditioner." I really like this stuff, it was recommended to me where I get my hair cut. Here are three reasons why .. During the late 20th century, more and more men wore shorts during summer.. There is no such thing as or To them, Dark Souls is just another game to be played and won. For an excellent example of the contrast between on the street and on the runway looks, compare a look from Rick Owen most recent Fall/Winter 2011 Show to a streetstyle photo of it.pornhub
free black porn
black porn
cartoon porn
anime porn
xvideos
xhamster
xhamster
xhamster
porno
xvideos
fibrosi cistica
xhamster
pornos
porno
porn
tube8
video porno gratis
lupo porno
redtube
youjizz
lesbian porn
video porno
porno
porno
xhamster
porno
porno
xvideos
pornhub
porno
cartoon porn
pornos.porno
black porn
sex
xnxx
porno
porno
freeporn
cartoon porn
porno
freeporn
porno
xhamster
redtube
black porn
xhamster
porno
pornos
porno
free porn
youporn
youporn
porno
large porn tube
xhamster
black porn
porno
youjizz
xnxx
youporn
porno
hd porn
anime porn
youjizz
porn
porno
porn
porno
anime porn
casas bahia
cartola fc
cartola fc
rastreamento correios
jogos de vestir
transformice
ddtank
jogos da barbie
click jogos
kinox -4-free
kinokiste
movie2k
youjizz
xvideos
gay porn
free porn sites
free hd porn
free hd porn
rape porn
milf porn
xvideos
anime porn
youporn
xhamster
large porn tube
black porn
cartoon porn
youjizz
free gay porn
quick weight loss
snooki weight loss
miranda lambert weight loss
christina aguilera weight loss
weight loss tips