• 04:39 20/02/2014

vu an tham my vien cat tuong – Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng vụ bác sĩ ném xác. Theo đó, một tình tiết quan trọng được hé lộ là cùng

Cứu em tự tử, cả 2 anh em chết đuối

Hàn Quốc nghi Triều Tiên đem quân tới Syria

Bé gái 11 tuổi làm trụ cột gia đình

Vụ bác sĩ TMV Cát Tường ném xác: Xuất hiện tình tiết mới
Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường

Vụ bác sĩ TMV Cát Tường ném xác: Xuất hiện tình tiết mới
Thứ Năm, ngày 20/02/2014 10:38 AM (GMT+7)
Sự kiện: Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân

Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng vụ bác sĩ ném xác. Theo đó, một tình tiết quan trọng được hé lộ là cùng đi trên xe khi ném xác nạn nhân còn có cả vợ Tường. Một bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai cũng đã đến giúp Tường cấp cứu cho chị Huyền nhưng không thành.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trả lời chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (người bào chữa cho Đào Quang Khánh) xác nhận, ông đã nhận được bản cáo trạng này.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội, Bảo vệ Đào Quang Khánh là người đề xuất Nguyễn Mạnh Tường ném xác.

Khoảng 23h30 ngày 18/10/2013, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô.

Hằng can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền nhưng Tường không nghe. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Cơ quan công tố cũng xác định, Đào Quang Khánh đã lợi dụng chị Bùi Thị Hoa, nhân viên quản lý tài sản đi ra ngoài, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

Vụ bác sĩ TMV Cát Tường ném xác: Xuất hiện tình tiết mới - 1

Nguyễn Mạnh Tường bị áp giải lên cầu Thanh Trì để thực nghiệm lại quá trình ném xác bệnh nhân phi tang (Ảnh chụp chiều 22/10)

Như đã đưa tin, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Gần 18h, nhân viên của Thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Tường đã cùng Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ) mang thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng. Đến nay, sau 4 tháng vụ án xảy ra, gia đình chị Huyền miệt mài tìm kiếm thi thể nhưng vẫn chưa có kết quả.

Vụ bác sĩ TMV Cát Tường ném xác: Xuất hiện tình tiết mới - 2

Bảo vệ Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra

Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã ra quyết định truy tố Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt; Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Đào Quang Khánh (bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) cũng bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

VKS cho rằng, Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường, là người ngồi trên xe ô tô) biết việc Tường và Khánh mang thi thể chị Huyền vứt xuống sông. Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh nhưng không được. Hành vi của Hằng không có dấu hiệu phạm tội “không tố giác tội phạm”. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ. Theo Bộ Luật Hình sự, người nào che giấu hoặc không tố giác hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt thì không bị coi là phạm tội.

Một số nhân viên Thẩm mỹ viện phụ giúp Tường phẫu thuật, gây nên cái chết của chị Huyền. Nhưng Tường bị tuy tố tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, là loại tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ xử lý đồng phạm.

Các nhân viên Thẩm mỹ viện có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm. Nhưng tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác là loại tội phạm mà người che giấu, không tố giác đều không bị truy cứu hình sự. Cơ quan điều tra cũng không có căn cứ xử lý.

Ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ khoa Ngoại – Bệnh viện Bạch Mai biết Tường phạm tội nhưng không tố cáo. Hành vi này cũng không cấu thành tội.

Cảnh Kiên (Khampha.vn)

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Binhluan

Theo dõi 24H.COM.VN qua FB, G+:

Google+

Xem thêm chủ đề:vu an tham my vien cat tuong, Tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi, tham my vien lam chet nguoi, tham mi vien cat tuong, tham my vien cat tuong, tham mi vien phi tang xac nan nhan, nang nguc, tham mi vien, gay me lam chet nguoi, phi tang, phi tang xac benh nhan, cong an, bao cong an, bao cong an, bao an ninh, an ninh, tin an ninh, phap luat, tin phap luat, bao phap luat, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tức, tin tuc, tintuc, tin tuc online, bao dien tu, bao vn, xa hoi, doc bao, bao, viet nam, vn